DU HỌC CÓ GIỚI HẠN TUỔI KHÔNG?

Đất nước Nhật Bản không chỉ có nền văn hóa phong phú mà với hệ thống các trường đại học lớn khiến nhiều bạn trẻ mơ ước được là thành viên. Vấn đề quan tâm lớn nhất chính là đi du hoc Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không. Bạn có băn khoăn không ?

Đồng thời, nếu các bạn có nhu cầu đi du hoc Nhật Bản mà mới tốt nghiệp cao đẳng, đại  học thì chính là một lợi thế rất lớn đấy. Nếu các bạn yêu thích nơi đây thì quá trình học tập không bị ngắt quãng quá 6 tháng đến một năm mà bạn có thể chứng minh xuyên suốt quá tình đó thì cánh cửa luôn rộng mở giành cho bạn.

Tuy vậy, nếu bạn muốn có cơ hội theo học tại trường Nhật ngữ để có thể trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình tốt hơn trước khi thi vào các trường đại học lớn tại đây thì bạn cần đủ trên 18 tuổi đấy nhé.

Một số quy định cho từng bậc như sau:

Nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 cần dưới 24 tuổi

Nếu bạn đã tót nghiệp các trường cao đẳng, cần dưới 27tuổi

Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học cần dưới 29 tuổi.

Các bạn đi du học Nhật Bản cần chứng thực được và giải thích rõ nhu cầu và nguyện vọng cũng như những dự định của mình sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật nữa đấy.

Thêm một chú ý để nếu bạn thắc mắc đi du học nhật bản có giới hạn độ tuổi không thì đây cũng là một lưu ý để các bạn yên tâm đó là tuy trước nay không có một quy định bằng văn bản nào quy định về độ tuổi đi du học Nhật Bản. Nhưng nếu, bạn đã qua 30 tuổi mà vẫn nộp hồ sơ đi du học thì những lý do cần được thuyết phục và rõ dàng để tạo điều kiện thuận lợi hơn khi đi du học ngay từ khi đăng ký tại các văn phòng du học đó nhé.